Kinh doanh online như thế nào mới đúng ?


Kinh doanh Online và những bài học phải nói là xương máu…

Sau đây Công ty phần mềm bán hàng Vtex Việt xin chia sẻ câu chuyện về anh chàng khởi nghiệp dưới đây.

Phần 1: 3 lần phá sản, đến giờ vẫn lông bông!
Mình chỉ hay chém gió với mấy ông bạn, vì thực tế có giỏi đâu mà show, chém ẩu với bạn bè cũng không sao, nhưng chém ẩu với toàn dân dễ ăn gạch và phiền lắm. Thôi thì không share mà kể lại câu chuyện thất bại của mình để các bác biết đường mà né, kinh nghiệm của mình là: ông nào chết hay nói thật, còn ông nào sống khoẻ thì nổ tưng bùng nên mình thích những câu chuyện “vì sao con khóc” hơn. Gần đây mình cũng thấy nhiều câu chuyện: Có mấy trăm triệu, kinh doanh gì, đầu tư gì… thật sự quá nhiều người ngô nghê !!!
Mình tốt nghiệp đại học xây dựng, ra trường phát đi làm luôn và kinh doanh thêm với tư tưởng mầu hồng, hàng sáng ăn bánh VẼ do mình vẽ ra mỗi tối, ăn no rồi bắt đầu làm. KẾT HỢP !!! ai cũng thích kết hợp với ai đó để cùng làm cái gì đó, đơn giản vì chẳng thằng nào có tiền, và đơn giản vì tao thích thằng này. ĐM 4 anh em siêu nhân đực rựa triển khai cái kế hoạch order hàng, lấy công làm lãi. Tư duy đơn giản: giá rẻ và ko mất vốn vì tiền khách đặt, mất công làm cái fanpage, lấy ảnh trên mạng, lấy bài trên mạng, cái gì cũng trên mạng… TẠCH là điều tất nhiên, vì 4 thằng huy động các mối quan hệ thân thiết để dụ dỗ, mời chào order, giống 4 thằng ăn xin, mà dân ta thì không thích ăn xin.
BÀI HỌC ĐẦU TIÊN: – Chả có loại hình kinh doanh nào ra tiền mà ko mất vốn cả, không có vốn đừng kinh doanh.

Phần 2: Cắm xe vì mở ví không đủ bình xăng !
Sau những lần đầu khôn ra 1 tý những ko còn đồng nào, quẫn trí mà báo đài cứ: 9x với hệ thống cửa hàng, kiếm đc tiền tỷ ở tuổi… tự ngẫm kinh doanh khó *éo chịu được sao chúng nó vẫn bùng nổ thế nhỉ, chắc toàn thằng chém gió, con ông cháu cha mua bài sống ảo. Nhưng có 1 trường hợp mà mình tận mắt chứng kiến và tìm hiểu thì đúng là bạn ý tay trắng lập nghiệp thật, nghiệp to là đằng khác. Lại đi vay, cắm mấy thứ và nghiêm túc hơn, nhìn trường hợp trên báo mà có động lực hơn. Lần này chơi hàng có sẵn, khách máu là múc luôn. Mò được nguồn giày Convers bảo là hàng tuồn từ nhà máy, giá rẻ, dễ bán dễ mua. Phi tất tay phát này, để hàng ở nhà thằng kia ở trong ngõ Trường Chinh, thêm tí ads cho xung, thấy cũng được, test thử mấy cái event share, dự đoán cho giống phong trào.
Rồi thằng kia cũng không ăn giầy sống qua ngày được, nó cũng phải đi làm, nên khách liên hệ mua toàn hẹn ngoài giờ hành chính. Tất yếu khách giảm hẳn, cũng chẳng có tiền, tiền thì vào hàng hết rồi. Lại tắc, mà cái chính là làm mãi không giàu, toàn thấy nợ. Dừng ads là hết khách, mà thực tế khách họ cũng không hài lòng mấy nên cũng ko quay lại. Nhà thằng kia gần con mương, có khi khách họ bảo cửa hàng mình là CỬA HÀNG GIÀY MƯƠNG THỐI. Suy nghĩ vật vã mãi nên lại chuyển hướng bán cái gì cho lãi lãi tí mà sang chảnh, tiếp khách sang cho đỡ nói nhiều, mấy ông mua giày kì kèo vãi, ông đòi giảm 100k bằng gấp đôi tiền lãi mỗi đôi của tôi đấy ông ạ. Bán tống, bán tán giày để chuyên hướng, bán thanh lý tốc độ kinh dị vãi, đến giờ vẫn còn chục đôi @@, để nhà 3 con chó gặm không hết. Lại hết tiền nhưng chân lý mới lại bùng lên: THƯƠNG HIỆU

Phần 3: Tiếp tục con đường đi vay!
Do ăn theo “3 lần đánh bạch cốt tinh” nên bài 3 lần phá sản của em các bác chú ý vãi. Viết nốt để tránh làm mất hứng của mấy bác tuốt từ trưa đến giờ.
Cái lợi lớn nhất của việc đi vay để kinh doanh là luôn chiếm trọn niềm tin trong con mắt của các chủ nợ, thế nên bạn sẽ không được phép ngừng nghỉ cái sự nghiệp gian thương này. Nhưng giờ không vay được thêm, cắn răng lựa chọn option còn lại duy nhất: Cho con vay tiền “mở rộng” kinh doanh, con đang làm phất lắm, phải mở rộng mẹ ạ. “ Mày nợ bao nhiêu rồi” đúng là mẹ hiểu con. Mình nói đến đây các bạn đừng nghĩ chuyện vay nợ là đơn giản nhé, mình mang ơn những người cho mình vay nhiều lắm, họ không chỉ giúp đỡ về tiền bạc mà còn gửi trọn niềm tin vào mình đấy, nên dù chỉ 1 đồng tiền đi vay, bạn cũng cần cân nhắc.

        Bài liên quan

   Những lưu ý về phần mềm bán hàng

   Quản lý cửa hàng thực phẩm sạch với phần mềm

   Cân điện tử dùng cho siêu thị, cửa hàng

   Lợi ích khi sử dụng phần mềm bán hàng trong kinh doanh

   Nên sử dụng phần mềm bán hàng Online hay Offline

   Lý do để bạn lựa chọn phần mềm bán hàng VTEX

   Sử dụng phần mềm bán hàng miễn phí NÊN hay KHÔNG ?

   Phần mềm quản lý bán hàng gia dụng

   Quản Lý Cửa Hàng Giày Dép Thời Trang

   Linh kiện phụ tùng ôtô xe máy

   Quản lý cửa hàng văn phòng phẩm

   Có nên sử dụng két đựng tiền ?

   Thiết bị máy bán hàng giá rẻ

   Kinh doanh cửa hàng hoa tươi với phần mềm

   Các giải pháp quản lý bán hàng từ xa ?

   Khi ý tưởng star-up lên mây

   Sử dụng phần mềm bán hàng như thế nào ?

   Kinh doanh online như thế nào mới đúng ?

   Thực phẩm sạch Botanika