Câu chuyện của anh hướng dẫn viên du lịch


Hướng dẫn viên du lịch thành anh bán hàng nhờ Vtex.

Tốt nghiệp ngành du lịch năm 25 tuổi, có chút tiếng Thái Lan trong tay, anh Đức Anh mong muốn tìm được một công việc như ý, đó là hướng dẫn viên du lịch cho các đoàn khách Thái Lan sang du lịch Việt Nam.

Ước mơ thành hiện thực, khi anh được nhận vào làm tại công ty An Bình Tour, anh rất mừng khi được đi làm ngay. Mừng hơn nữa là đúng công việc mình mong muốn. Công việc đầu tiên của anh là dẫn tour khách Thái Lan 40 người sang tham quan quan Vịnh Hạ Long. Cuộc sống anh cứ trôi đi êm ả, anh rất vui vì mình được tận hưởng các cảnh đẹp tại đất nước mình.

Và rồi duyên số cũng đến với anh, trong đoàn khách thứ 12 anh dẫn đi, anh đã làm quen được một cô gái Thái lan, kém anh 2 tuổi. Cô bé mới tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh bên Thái Lan và mong muôn sang Việt Nam lần này sẽ tìm được một lĩnh vực kinh doanh nào đó thích hợp.

Sau một thời gian tìm hiểu, cả 2 đi đến quyết định “về chung một nhà”. Chị có bầu ngay nên cũng không yên tâm khi để chị ở nhà một mình. Anh nghỉ việc tại công ty du lịch, và hai anh chị quyết định mở shop tạp hóa, siêu thị mini chuyên bán đồ Thái Lan. 

Thời gian đầu, chị ốm nghén nên cũng không giúp anh được việc gì. Một mình anh xoay sở tất cả, từ sửa cửa hàng, lo nhập hàng, lo quảng cáo rồi lại chăm một bà ốm nghén, anh mệt lắm, nhiều lúc cũng định vứt hết, buôn bỏ hết cho xong. Nhưng rồi nghĩ kinh tế gia đình nên anh lại quyết định làm tiếp.

Bao công sức anh và chị bỏ ra nên anh cũng muốn cố, nhưng nhiều khi nản quá, hàng về hơn trăm mặt hàng, bao nhiêu loại, cỡ, cân nặng rồi các thứ…. Anh mệt mỏi lắm, vợ thì nghén, ốm, chẳng ăn được gì, anh cũng sốt ruột lắm, chị toàn phải đi khám một mình vì anh cũng không có thời gian đi cùng được. 

“Việc cửa hàng giờ để cho ai?”, “Có tiếp tục nữa hay không?”… bao nhiêu câu hỏi cứ ám ảnh anh, anh stress quá nên quyết tâm tìm hiểu một công cụ, một cánh tay nào đó có thể giúp mình được. Và anh đã tìm được phần mềm quản lý bán hàng Vtex việt, một phần mềm đã giúp giải quyết cuộc sống của bao nhiêu người, bao nhiêu cửa hàng…. Anh mừng lắm, anh còn trêu vợ anh là mừng hơn cả đẻ được con trai.

Và rồi một tháng sau, nhờ phần mềm Vtex, anh hôm nào cũng đưa chị đi dạo trong công viên, chăm sóc chị từng bữa ăn và giấc ngủ mà việc cửa hàng thì nhanh gọn, anh chỉ cần ra buổi sáng và chốt sổ tại phần mềm lúc 10 h tối.

Đúng là, nhờ phần mềm quản lý bán hàng, giờ anh có thể “Quẳng gánh lo đi mà vui sống”, giờ anh còn bảo chị là em có thể đẻ cho anh cả đội bóng cũng được. Bây giờ nhờ có Vtex, anh lo được hết cho mẹ con em. 

Gia đình nhỏ của anh cảm ơn phần mềm quản lý bán hàng – Vtex Việt nhiều lắm. 

        Bài liên quan

   Hành trình khởi nghiệp của 2 vợ chồng tuổi 50

   Chuỗi cửa hàng đồ lót Venus Charm

   Vape Hero - Hành trình khởi nghiệp thành công

   Hoi An Roastery Espresso & Coffe House

   Siêu thị mĩ phẩm 17B Thành Công

   Cửa Hàng Tạp Hóa Trà My 214 Xã Đàn2, HN

   Quý cô yêu quả cherry - Cherry Boutique

   Câu chuyện trái dưa hấu đầy thú vị

   Khi hai bố con trở thành cộng sự

   Phụ nữ phải khuyến rũ, phải đẹp

   Câu chuyện kinh điển - Bán lược cho sư

   Thành công từ tình yêu thường động vật

   Tìm hiểu về ngành thời trang

   Câu chuyện thành công trong kinh doanh

   Sáng tạo, tỉ mỉ, đam mê và thành công

   Khởi nghiệp cũng như thưởng thức cafe

   Kinh doanh theo chuỗi? Tại sao không?

   Giới trẻ Singapore khởi nghiệp như thế nào?

   Thất bại trong kinh doanh ?

   Điển trai lịch lãm - 502 Boutique Quán Thánh

   Cafe phải độc phải lạ

   Tình cờ thành công

   Đứng lên sau vấp ngã thất bại

   Câu chuyện khởi nghiệp từ bàn chân ngoại cỡ

   Mở cửa hàng vì chính những đứa con của mình

   Báo hiếu cha mẹ bằng một cửa hàng tạp hóa

   Nghệ thuật bán hàng

   Để phái nữ yêu đồ công sở hơn

   Âm nhạc là gia vị của cuộc sống

   Hãy cứ đam mê hãy cứ đại khờ

   Áo dài nét đẹp người Việt Nam

   Cô gái trẻ thành chủ shop mỹ phẩm xách tay

   Câu chuyện của anh hướng dẫn viên du lịch