Hành trình khởi nghiệp của 2 vợ chồng tuổi 50


Hành trình khởi nghiệp của 2 vợ chồng “U50” đã thành công khiến mọi người phải nể phục. Chia sẻ với chúng tôi, anh Việt Thắng có tâm sự:

“Như sự sắp đặt của số phận sau bao năm bôn với cuộc sống,ông và gia đình đã phải sống rất vất vả. Hy vọng về cuộc sống tốt đẹp hơn đẩy vợ chồng tôi lên Hà Nội thử lập nghiệp. Nhưng hy vọng cũng nhanh chóng tàn lụi sau 2 tháng thay đổi. Trở lại quê hương với thất bại nặng nề nhưng không làm tôi nản lòng”.

Con đường kinh doanh đến với ông Thắng hoàn toàn tình cờ. Ban đầu, ông được mời làm Giám đốc một siêu thị khá to ở Hà Nội. Trong thời gian này, ông tình cờ gặp gỡ Giám đốc các siêu thị và cũng biết được phương hướng đường đi nhập hàng. Ham học hỏi và rất chịu khó nên ông Thanh luôn được mọi người yêu mến và giúp đỡ.

Cách đây 3 năm, với số vốn ít ỏi, ông bàn với vợ quyết định ra làm riêng mặc dù mọi người khuyên ngăn nhiều. Vì số tuổi hai vợ chồng giờ đã ngoài 50, cũng là tuổi để nghỉ ngơi bên con cháu. Nhưng ông Thắng vẫn quyết kinh doanh với lý do để lại cho con cháu mình một cửa hàng về sau còn có đồng ra đồng vào.

Sau 1 năm kinh doanh, ông Thắng nhận thấy rằng cửa hàng tạp hóa hoạt động  rất hiệu quả, đánh liều ông vay mượn khắp nơi mở một một siêu thị to hơn với nhiều mặt hàng hơn. Thời gian đầu ông gặp không ít khó khăn vì phải chạy vạy lo tiền thanh toán trả góp tiền nhà, lương nhân viên, áp lực cạnh tranh…Nhiều lúc tưởng chừng như siêu thị của ông ngấp nghé bên bờ vực phá sản nhưng chữ “nhẫn” mà ông học được từ triết lý phật giáo đã giúp ông bình tĩnh giải quyết mọi việc một cách hợp lý nhất, cũng từ đó công việc làm ăn của ông ngày càng thuận lợi hơn. Khi có một lượng khách hàng ổn định, ông Thắng quyết tâm mở rộng thêm nhiều mặt hàng hơn về cả điện máy, mỹ phẩm, đồ gia dụng, vừa làm, vừa học để tích lũy kinh nghiệm về công nghệ quản lý mới cũng như cách thức quản trị kinh doanh.

Thời gian gần đây, ông Thắng quyết định sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để bản thân mình được rảnh tay, rảnh đầu trong việc quản lý mặt hàng, cửa hàng hơn. Và phần mềm bán hàng mà ông chọn lựa là Vtex Việt. Phần mềm đã giúp ông rất nhiều. Phần mềm quản lý bán hàng Vtex Việt đã đi cùng sự thành công và phát triển của siêu thị Việt Thắng ngày hôm nay.

        Bài liên quan

   Hành trình khởi nghiệp của 2 vợ chồng tuổi 50

   Chuỗi cửa hàng đồ lót Venus Charm

   Vape Hero - Hành trình khởi nghiệp thành công

   Hoi An Roastery Espresso & Coffe House

   Siêu thị mĩ phẩm 17B Thành Công

   Cửa Hàng Tạp Hóa Trà My 214 Xã Đàn2, HN

   Quý cô yêu quả cherry - Cherry Boutique

   Câu chuyện trái dưa hấu đầy thú vị

   Khi hai bố con trở thành cộng sự

   Phụ nữ phải khuyến rũ, phải đẹp

   Câu chuyện kinh điển - Bán lược cho sư

   Thành công từ tình yêu thường động vật

   Tìm hiểu về ngành thời trang

   Câu chuyện thành công trong kinh doanh

   Sáng tạo, tỉ mỉ, đam mê và thành công

   Khởi nghiệp cũng như thưởng thức cafe

   Kinh doanh theo chuỗi? Tại sao không?

   Giới trẻ Singapore khởi nghiệp như thế nào?

   Thất bại trong kinh doanh ?

   Điển trai lịch lãm - 502 Boutique Quán Thánh

   Cafe phải độc phải lạ

   Tình cờ thành công

   Đứng lên sau vấp ngã thất bại

   Câu chuyện khởi nghiệp từ bàn chân ngoại cỡ

   Mở cửa hàng vì chính những đứa con của mình

   Báo hiếu cha mẹ bằng một cửa hàng tạp hóa

   Nghệ thuật bán hàng

   Để phái nữ yêu đồ công sở hơn

   Âm nhạc là gia vị của cuộc sống

   Hãy cứ đam mê hãy cứ đại khờ

   Áo dài nét đẹp người Việt Nam

   Cô gái trẻ thành chủ shop mỹ phẩm xách tay

   Câu chuyện của anh hướng dẫn viên du lịch