Thành công từ tình yêu thường động vật


Thành công từ tình yêu thương động vật.

Tôi rất nhút nhát, từ bé đã ngại tiếp xúc với mọi người. Nói theo y học thời bây giờ, có thể gọi tôi là bị tự kỷ. Tôi cũng không hiểu tại sao như vậy? Cuộc sống của tôi cứ trôi đi lằng lặng, cho đến một ngày trên đường đi học về, tôi thấy một “em” cún trong chiếc hộp cũ, bị vứt lại bên cột điện gần chỗ xa rác hay thu gom. Tôi xót xa lắm, nhưng tôi không biết là của ai? Hay cũng quá nhỏ để hiểu rằng mình sẽ nuôi được nó. Tôi bước tiếp, nhưng không thể nào quên được ánh mắt của chú cún con đó. Về đến nhà, khi vứt rút được chiếc khăn quàng đỏ trên cổ áo ra, bất giác tôi chạy thật nhanh quay lại chỗ lúc nẫy. May thay, em cún vẫn ở đó. Tôi nhẹ nhàng đưa tay đón em lên và ôm vào lòng. Lúc đấy, em cún nhe hiểu lòng tôi, nó cũng im im nằng gọn trong tay tôi. Tôi đứng đó một lúc lâu và chẳng thấy ai ra nhận em về. Mấy ông bà đi qua cũng bảo, chắc người ta không nuôi được nên bỏ lại rồi, nếu cháu yêu em thì mang em về chăm vậy. Thế là tôi mang chú cún về, và cũng chẳng nghĩ gì là mẹ tôi, bố tôi có đồng ý không? Về đến nhà, quả nhiên, mẹ tôi đã không bằng lòng cho tôi mang cún về. Mẹ bảo, con biết yêu thương động vật là tốt nhưng phải đưa đến trụ sở có điều kiện để người ta nuôi em. Tôi buồn lắm, tôi năn nỉ mẹ, xin mẹ cho tôi được nuôi em 1 tuần thôi. Sau một tuần tôi sẽ trả lại em. Rồi mẹ cũng thương tôi và đồng ý.

Cả một tuần được sống với cún, tôi vui lắm. Tôi đặt tên cho em là Milo. Ngày nào tôi cũng tắm cho Milo, cho Milo ăn, chơi cùng Milo. Tôi đi ngủ, Milo còn nằm ngay chân giường của tôi. Chúng tôi gắn bó với nhau như một đôi bạn thân vậy. và cuối cùng sau một tuần, mẹ đồng ý cho tôi nuôi hẳn Milo.

Thời gian cứ thế trôi qua, tôi lớn dần lên, và năm nay tôi 20, tôi không chọn con đường học đại học như các bạn khác, tôi quyết định đi theo hướng riêng của mình đó là mở spa cho chó mèo và bán các sản phẩm chăm sóc các em.

Thời gian đâu tôi căng thẳng lắm, vì đúng là bước vào kinh doanh không hề đơn giản như mình tưởng tượng. Tôi ít có thời gian bên Milo, tôi biết Milo sắp xa tôi nên tôi luôn muốn dành thời gian bên nó nhiều hơn, mà công việc ngày càng bận.

May mắn thay, một anh khách hàng bên tôi mang chó đến đẻ, anh tâm sự, đấy, nếu mà không có phần mềm quản lý bán hàng chắc anh không dám nuôi chó, lại còn lấy đâu ra thời gian mà mang chó đi đẻ như này chứ. Nghe là lạ, tôi liền hỏi lại, phần mềm quản lý bán hàng là gì hả anh? Cửa hàng như em có dùng được không ạ? Được anh ý chỉ dẫn và giới thiệu Vtex, tôi đã tìm hiểu và mắc trọn gói cả bộ sản phẩm bên Vtex. Giờ tôi cũng như anh thấy nhẹ nhõm quá. Thích nhất là phần mềm quản lý bán hàng Vtex chỉ cần thanh toán một lần mà dùng được trọn đời. Giờ đây, Milo không giận tôi nữa rồi, vì có Vtex, tôi có nhiều thời gian bên Milo. Tôi cảm thấy Vtex thật đáng tin cậy và làm được việc.

        Bài liên quan

   Hành trình khởi nghiệp của 2 vợ chồng tuổi 50

   Chuỗi cửa hàng đồ lót Venus Charm

   Vape Hero - Hành trình khởi nghiệp thành công

   Hoi An Roastery Espresso & Coffe House

   Siêu thị mĩ phẩm 17B Thành Công

   Cửa Hàng Tạp Hóa Trà My 214 Xã Đàn2, HN

   Quý cô yêu quả cherry - Cherry Boutique

   Câu chuyện trái dưa hấu đầy thú vị

   Khi hai bố con trở thành cộng sự

   Phụ nữ phải khuyến rũ, phải đẹp

   Câu chuyện kinh điển - Bán lược cho sư

   Thành công từ tình yêu thường động vật

   Tìm hiểu về ngành thời trang

   Câu chuyện thành công trong kinh doanh

   Sáng tạo, tỉ mỉ, đam mê và thành công

   Khởi nghiệp cũng như thưởng thức cafe

   Kinh doanh theo chuỗi? Tại sao không?

   Giới trẻ Singapore khởi nghiệp như thế nào?

   Thất bại trong kinh doanh ?

   Điển trai lịch lãm - 502 Boutique Quán Thánh

   Cafe phải độc phải lạ

   Tình cờ thành công

   Đứng lên sau vấp ngã thất bại

   Câu chuyện khởi nghiệp từ bàn chân ngoại cỡ

   Mở cửa hàng vì chính những đứa con của mình

   Báo hiếu cha mẹ bằng một cửa hàng tạp hóa

   Nghệ thuật bán hàng

   Để phái nữ yêu đồ công sở hơn

   Âm nhạc là gia vị của cuộc sống

   Hãy cứ đam mê hãy cứ đại khờ

   Áo dài nét đẹp người Việt Nam

   Cô gái trẻ thành chủ shop mỹ phẩm xách tay

   Câu chuyện của anh hướng dẫn viên du lịch