Thất bại trong kinh doanh ?


Thất bại trong kinh doanh? Quá đơn giản.

Tại sao các doanh nhân thường bị thất bại trong kinh doanh? Tại sao phần lớn các startup đều “trượt vỏ chuối”? Bạn là một người kinh doanh và bạn có thể thành công hoặc không? Và tôi thực sự khuyên bạn nên đọc tiếp để tìm hiểu xem bạn đang đi theo hướng thành công hay không. Đây là những điều mà tại sao hầu hết các doanh nhân thất bại trong kinh doanh và làm thế nào bạn có thể tránh được thất bại đó. Điều cần thiết ở bạn đó là nhìn thẳng và thật vào bản thân mình để nhận rõ những yếu điểm của mình rồi khắc phục chúng. Nhiều doanh nhân đã đi đến thất bại, ngay cả khi họ có những ý tưởng tuyệt vời và đội ngũ kinh doanh hoàn hảo chính bởi vì họ đã bỏ qua một số những yếu tố này.

1. Thiếu mục đích rõ ràng

Thiếu một mục đích rõ ràng là lý do chính tại sao các doanh nhân thất bại trong kinh doanh. Chắc hẳn bạn cũng đã từng bắt gặp nhiều doanh nhân sống không có mục đích cá nhân chứ đừng nói đến mục đích kinh doanh. Họ không có ước mơ, không tạo cho mình một nhiệm vụ nào và không có mục tiêu.

2. Đặt ra một mục tiêu quá tầm thường

Bạn nên có những bước đệm mục tiêu nhỏ, tuy nhiên, chúng không phải là mục tiêu duy nhất của bạn mà cần thiết phải có mục tiêu sáng hơn, có nhiều thách thức hơn.

Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng bạn có biết rằng một người doanh nhân thường không muốn cảm thấy tội lỗi khi không đạt được mục tiêu kế hoạch nên cách tốt nhất của họ là đặt mục tiêu nhỏ.

3. Thiếu ý thức tự kỷ luật

Đây là một lý do không thể chỗi cãi khiến các doanh nhân gặp thất bại. Điều tồi tệ nhất của một doanh nhân thiết ý thức tự kỷ luật đó là không có biện pháp khắc phục. Họ không bao giờ có thể thành công trong kinh doanh, ngay cả khi đặt trong một môi trường kinh tế tốt nhất. Kỷ luật bắt đầu với sự kiểm soát và tự kiểm soát, đó chính là một tiêu chuẩn để tạo nên một doanh nhân hoàn hảo.

4. Sự chần chừ

Tôi đọc được trong một cuốn sách rằng sự trì hoãn là sát thủ tự nhiên của thời gian. Sự trì hoãn là do kết quả của sự lười biếng và kháng cự mạnh mẽ không muốn “chuyển mình”.

5. Sợ thất bại

Quá thận trọng có lẽ là lý do hầu hết các doanh nhân thất bại. Một số người gọi nó là sự sợ hãi, không dám liều, thiếu tính quyết đoán, không có khả năng để có hành động khi thấy tia sáng triển vọng tích cực. Tôi đã thấy các nhà đầu tư quay lại với các yêu cầu tuyệt vời chỉ vì đơn giản bởi vì họ quá cẩn trọng.

6. Thiếu tính kiên trì

Có thể nói, kiên trì là một điều kiện tiên quyết để không bị thất bại trong kinh doanh. Những doanh nhân thành công như Bill Gates, Ray Kroc, John D. Rockefeller, Henry Ford đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiên trì trong việc xây dựng một doanh nghiệp. Nếu những doanh nhân thành công đều hướng về sự kiên trì như một chìa khóa để thành công thì chắc chắn họ sẽ đạt được những thành công nhất định nào đó.

Trên đây, là một số chia sẻ về kinh nghiệm vì sao các bạn trẻ của chúng ta khi khởi nghiệp hay gặp những thất bại không đáng có. Trước khi lên kế hoạch kinh doanh bất kỳ mặt hàng gì, hãy lên kế hoạch cẩn thân, tính toán cho kỹ lưỡng sau đó mới triển khai. Công ty phần mềm quản lý bán hàng Vtex Việt xin chúc các bạn khởi nghiệp và kinh doanh thành công.

        Bài liên quan

   Hành trình khởi nghiệp của 2 vợ chồng tuổi 50

   Chuỗi cửa hàng đồ lót Venus Charm

   Vape Hero - Hành trình khởi nghiệp thành công

   Hoi An Roastery Espresso & Coffe House

   Siêu thị mĩ phẩm 17B Thành Công

   Cửa Hàng Tạp Hóa Trà My 214 Xã Đàn2, HN

   Quý cô yêu quả cherry - Cherry Boutique

   Câu chuyện trái dưa hấu đầy thú vị

   Khi hai bố con trở thành cộng sự

   Phụ nữ phải khuyến rũ, phải đẹp

   Câu chuyện kinh điển - Bán lược cho sư

   Thành công từ tình yêu thường động vật

   Tìm hiểu về ngành thời trang

   Câu chuyện thành công trong kinh doanh

   Sáng tạo, tỉ mỉ, đam mê và thành công

   Khởi nghiệp cũng như thưởng thức cafe

   Kinh doanh theo chuỗi? Tại sao không?

   Giới trẻ Singapore khởi nghiệp như thế nào?

   Thất bại trong kinh doanh ?

   Điển trai lịch lãm - 502 Boutique Quán Thánh

   Cafe phải độc phải lạ

   Tình cờ thành công

   Đứng lên sau vấp ngã thất bại

   Câu chuyện khởi nghiệp từ bàn chân ngoại cỡ

   Mở cửa hàng vì chính những đứa con của mình

   Báo hiếu cha mẹ bằng một cửa hàng tạp hóa

   Nghệ thuật bán hàng

   Để phái nữ yêu đồ công sở hơn

   Âm nhạc là gia vị của cuộc sống

   Hãy cứ đam mê hãy cứ đại khờ

   Áo dài nét đẹp người Việt Nam

   Cô gái trẻ thành chủ shop mỹ phẩm xách tay

   Câu chuyện của anh hướng dẫn viên du lịch