Báo hiếu cha mẹ bằng một cửa hàng tạp hóa


Báo hiếu cha mẹ bằng một cửa hàng tạp hóa – đó là cách mà 2 anh em tôi báo hiếu ơn nghĩa của cha mẹ.

Bố mẹ tôi là công chức nhà nước, bố hơn mẹ 5 tuổi thế nên khi về hưu là cả anh ông bà cùng về một lúc. Thoạt đầu nghĩ rằng đây là thời gian cho bố mẹ được nghỉ ngơi tĩnh dưỡng sau bao nhiêu ngày tháng cống hiến cho đất nước. Cũng như đây là thời gian để bố mẹ đi du lịch và chơi với cháu.

Nhưng rồi hơn một năm sau, bố mẹ tôi kêu, nhàn dỗi quá, cháu thì cũng đi học hết, anh ông bà cứ ở nhà loanh quanh, không có việc gì làm. Nhưng nghĩ mãi 2 anh em tôi không biết nên giúp bố mẹ bằng cách nào. Họp bàn cả tuần trời, bố tôi bảo, nhà có cái mặt tiền, tội gì không kinh doanh, các con nhập cho bố mẹ ít mặt hàng tiêu dùng, bố mẹ làm cửa hàng tap hóa nho nhỏ, không bán được thì dùng cũng chẳng lỗ đi đâu cả, mà bố mẹ lại vui hơn.

Nghe thấy cũng hợp lý và cũng muốn báo hiếu bố mẹ, 2 anh em tôi quyết định hùn vốn mở cửa hàng cho bố mẹ tôi. Vậy là một shop nho nhỏ ra đời, với khoảng 30 mặt hàng. Bố mẹ tôi mừng lắm, ngày nào cũng dậy sớm dọn hàng, lâu dọn giá kệ và kiểm tra các mặt hàng còn nhiều hay ít, cuối ngày thì cộng sổ tính toán tiền lãi…

Cũng nhờ trời thương, cộng với chăm chỉ thật thà, cửa hàng của ông bà ngày càng đông khách. Và các mặt hàng ngày càng được mở rộng hơn. Bố mẹ tôi càng ngày càng mất thời gian cho cửa hàng nhiều hơn. Ông bà lại không có thời gian tập thể dục và tối tối lại không có cả thời gian bên thằng đít tôn. Rồi nhiều mặt hàng quá, cộng với tuổi già, bố mẹ tôi lúc nhớ lúc quên, để thất thoát hàng cũng nhiều lần. Tôi và em gái tôi định bảo đóng cửa, nhưng bố mẹ tôi không đồng ý.

Vốn có chút hiểu biết về công nghệ thông tin, tôi tự tìm hiểu cho ông bà một phần mềm giúp quản lý bán hàng. Sau thời gian dùng thử 2,3 chỗ, bố mẹ tôi kêu khó, phức tạp, và kêu cứ trả tiền hàng tháng thì đắt lắm con ạ. Và cuối cùng, phù hợp theo mong muốn của ông bà là dễ sử dụng và đóng tiền 1 lần được dùng trọn đời, tôi quyết định chọn phần mềm quản lý bán hàng Vtex Viêt. Bố mẹ tôi rất hài lòng, nhân viên kỹ thuật đến tận nơi triển khai, hướng dẫn bố mẹ tôi dùng trong 1 buổi sáng.

Giờ đây tôi thấy bố mẹ tôi còn sử dụng thành thạo hơn cả tôi. Hai ông bà tự nhập hàng, bắn mã vạch cứ tít tít suốt, lại còn vừa làm vừa trêu nhau. Nhìn hai cụ lại vui tươi trở lại tôi mừng lắm.

Chiều nào cũng đi tập thể dục bên nhau, rồi 4h30 đi đón cháu, tối cả nhà tôi lại quây quần ăn cơm. Bố mẹ tôi chốt sổ chưa đến 10p đã xong. Hai cụ lại đi ngủ sớm, rất đảm bảo sức khỏe. Hai cụ mừng lắm, toàn bảo là nhờ phần mềm quản lý bán hàng Vtex mà cảm thấy mình vẫn sống có ích cho xã hội, không ăn bán con cái. Bố tôi còn bảo, mấy cái anh Vtex giỏi thật, nhớ được đến hàng trăm mặt hàng, lại chẳng nhầm cái nào, siêu thế.

        Bài liên quan

   Hành trình khởi nghiệp của 2 vợ chồng tuổi 50

   Chuỗi cửa hàng đồ lót Venus Charm

   Vape Hero - Hành trình khởi nghiệp thành công

   Hoi An Roastery Espresso & Coffe House

   Siêu thị mĩ phẩm 17B Thành Công

   Cửa Hàng Tạp Hóa Trà My 214 Xã Đàn2, HN

   Quý cô yêu quả cherry - Cherry Boutique

   Câu chuyện trái dưa hấu đầy thú vị

   Khi hai bố con trở thành cộng sự

   Phụ nữ phải khuyến rũ, phải đẹp

   Câu chuyện kinh điển - Bán lược cho sư

   Thành công từ tình yêu thường động vật

   Tìm hiểu về ngành thời trang

   Câu chuyện thành công trong kinh doanh

   Sáng tạo, tỉ mỉ, đam mê và thành công

   Khởi nghiệp cũng như thưởng thức cafe

   Kinh doanh theo chuỗi? Tại sao không?

   Giới trẻ Singapore khởi nghiệp như thế nào?

   Thất bại trong kinh doanh ?

   Điển trai lịch lãm - 502 Boutique Quán Thánh

   Cafe phải độc phải lạ

   Tình cờ thành công

   Đứng lên sau vấp ngã thất bại

   Câu chuyện khởi nghiệp từ bàn chân ngoại cỡ

   Mở cửa hàng vì chính những đứa con của mình

   Báo hiếu cha mẹ bằng một cửa hàng tạp hóa

   Nghệ thuật bán hàng

   Để phái nữ yêu đồ công sở hơn

   Âm nhạc là gia vị của cuộc sống

   Hãy cứ đam mê hãy cứ đại khờ

   Áo dài nét đẹp người Việt Nam

   Cô gái trẻ thành chủ shop mỹ phẩm xách tay

   Câu chuyện của anh hướng dẫn viên du lịch